Saturday, January 19, 2013

2015- Những bài viết mới nhất nhân kỹ niệm 50 năm ngày vào trường Hòang Diệu của khóa 65-72


 Dương Viên Bình- Hồ quang Cua

                                                  Lạm bàn khoa học


    A - Chủ đề 1  :      Nền văn minh đi sai hướng 

      Nền văn minh đi sai hứơng là 1 công trình nghiên cứu khoa học trên các khía cạnh hóa lý, hóa học và y khoa bằng Anh ngữ sẽ đựơc phát hành nay mai.  
      Các thông số hóa lý, hóa học, khí hậu, đại dương, toàn bộ chu trình thiên nhiên bao phủ sinh quyển, nơi mà loài người đang sinh hoạt hàng ngày, đã vượt qua khỏi giới hạn mà các nhà khoa học gọi là  "ngưỡng bền vững", tức là ngữơng an tòan cho  sự sống của loài người.  
       Cuối cùng quan tâm đến vài vấn đề chính do nền văn mình bị sai  và do chính các sinh hoạt của loài người  tạo ra  từ mấy trăm năm qua.        
       Giống như là lời khuyên, khuyên Bạn có thể làm được, thì tốt cho môi trường sống và cho chính bản thân bạn. 

                  Ung thư chẳng hạn. 

        Trong cách sống hàng ngày, Bạn có thể làm điều tốt cho hành tinh, như tiết kiệm năng lượng, không phí phạm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, và nếu có khả năng, không ăn hoặc ăn rất ít thịt động vật có lơi cho sức khỏe bạn chứ không cho ai khác. 
         Ung thư là đại họa cho loài người, mà ngày nay các nhà điều trị ung thư cũng phải bó tay và bạn phải chịu sự đau đớn khủng khiếp trước khi chấm dứt đời sống.
        Đây không phải là 1 công trình văn chương mơ mộng...mà là sự thật khoa học mà người ta ít dám nói ra, hoặc không dám nói ra, cho nên mới gọi là nền văn minh đi sai hứơng.

        Cùng nhau làm sai, và cùng nhau gánh chịu. 

         Đến lúc bạn liệt giường nằm chờ chết do chứng ung thư.. bạn mới ứa nước mắt thì đã quá muộn rồi Bạn ạ !   
        Nền văn mình sau mấy trăm năm đã phát sinh nhiều vấn đề cho hành tinh và cho chính con người.  

         Khoa học gần đây đã đạt đến đỉnh cao nhất và người ta hiểu hết tất cả, không còn điều gì để dấu giếm cả.

         . Sai sót mà các nhà khoa học đang rất lo ngại đó là các thông số vật lý, hóa học, khí hậu biến đổi, môi trường, nhiệt độ, bão táp, nước biển, bằng tàn, hâm nóng toàn cầu, trên nguyên tắc sẽ đe dọa sinh mạng nhân loại.
         
       . Kể đến là vấn để chặt phá cây rừng cạn kiệt: trong khi rừng sản sinh ra oxygen để cho ta thở, thì con người đang phá hoại nó không chút xót thương và tình trạng này, người ta nhắm mắt làm ngơ.  

         Một vài chương trình quốc tế để làm giảm thiểu tình trạng bi quan này, nhưng sự thật nó giống như làm cho có lệ mà thôi.

         Bùng nổ dân số : dân số hiện tại và 15 năm tới sẽ là vấn đề nhức đầu nhức óc đối với các chuyên gia Liên hiệp quốc. 

         Thực phẩm đề ăn, nước để uống, tranh giành nguồn tài nguyên thiên nhiên, xung đột và chiến tranh… người ta không thể nói trước được bất cứ điều gì.

         . Sai sót cuối cùng là vấn để sinh hoạt , thói quen của con người và tiêu thụ thịt động vật.  

         Từ tạo thiên lập địa con người đã giết động vật và ăn thịt động vật.
  
         Ngày nay nhờ khoa học kỹ thuật với tiến bộ cực kỳ cao, người ta khám phá ra rằng ăn thịt động vật đã đẻ ra quá nhiều hệ quà cho sức khoẻ con người. 

                      Ung thư là 1 ví dụ.

        Trước đây, Hiệp hội nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ đã cho công bố  danh sách khoảng ba trăm = 300 chất mà ta gặp và tiêu thụ hàng ngày có thể gây nên ung thư ( đồ hộp, đồ chế biến, thịt nướng, thịt barbecue, cá lóc nứong trui, cua rang muối để trên vỹ nướng lò nhiệt độ cao hoặc cực cao. 
       Giới khoa học chân chính ngày nay hiểu đó là sự sai của loài người. Nhưng các Bác Sỹ vẫn không nhấn mạnh với Bạn, để cho Bạn muốn làm gì thì làm, nhắm mắt làm ngơ. 

                 Ai chết mặc bây....

     Nghành Sinh Vật lý khám phá ra rằng những chất trong danh sách gây ra ung thư ( khoảng 300 mà Bạn tiêu thụ và gặp hàng ngày) có khả năng sinh ra ung thư đã làm biến đổi tần số của chuỗi biophoton xúc tác phản ứng biến dưỡng = metabolism và phản ứng truyền thông tin liên tế bào  xảy ra hàng giây phút trong cơ thể con người.

        Nhờ phương pháp mới biophoton nầy, medical imaging có thể chụp được và phát hiện ra vùng nào hiện có ung thư. Đây là trường phái sinh vật lý, nhưng còn nhiều vấn đề, mà giới khoa học chưa đồng ý lắm, cho nên cha đẻ ra Biophoton (Popp) vẫn chưa được giải Nobel.
  
         Còn chữa trị ung thư, quá nhiều vấn để phức tạp vì không thích nghi: thời gian phát hiện và khả năng tài chính của bệnh nhân và gia đình.

       Ung thư là đại họa đối với thời điểm hiện tại và con người đã mệt mỏi vì vẫn chưa tìm ra cái gì thích nghi....

         Các phương pháp chữa trị ung thư trước đây như: giải phẫu, hoá trị, xạ trị, vật lý trị liệu, kích thích miễn nhiễm, kích thích tố,....đã tỏ ra không thích nghị
         Thời điểm khám phá ra ung thư thì đã quá muộn, khả năng tài chính của bệnh nhan, tính đề kháng, phản ứng phụ…..làm vấn đề càng rắc rối phức tạp hơn.  

          Vậy chúng ta cần làm gì và làm được gì cho chính mình.  

           Khi đọc xong thông tin này, bạn có thể tự làm cho chính mình tốt hơn để tránh cho Bạn bị ung thư hay kéo dài thời gian sống thêm. Có thẻ giúp cho Bạn giải quyết những tồn tại trứơc khi đi về cõi khác.
           Chỉ bằng sự cải tổ trong chế độ ăn uống, tiết kiệm xử dụng nhiên liệu và năng lượng, tiết kiệm xử dụng nứớc, thực phẩm..…… 
là sự thể hiện hiểu biết của Bạn để làm lợi cho môi trừong và cho chính sức khỏe Bạn, như vậy chưa đủ hay sao ?

            B –   Chủ đề   2

     Nghiên cứu định vị ung thư nhờ biophoton 
   Nghiên cứu tiềm năng ức chế ung thư bằng xử dụng 
    nấm quý hoang dã hay chế tạo từ phòng thí nghiệm.
                                        


               Ta thử nói về ung thư

        Là tên gọi được đặt cho bất kỳ loại khối u ác tính, phát triển nhanh chóng và có khá năng đạt đến các phần còn lại của cơ thể. 
        Bệnh đặc trưng bởi sự nhân lên bất thường và không kiểm soát được của các tế bào trong một cơ quan hoặc mô trong cơ thể. 
      
        Các tế bào sinh sôi nảy nở vô thời hạn và hình thành các khối gọi là khối u.   

        Nếu không điều trị, các cụm tế bào bất thường dẫn đến sự hủy diệt khu vực và đi đến các khu vực khác. 

               Ung thư đe dọa tính mạng.

          Biophoton được phát triển bởi Albert Popp, 1 nhà vật lý người Đức. Theo Popp, biophoton là sự phát ra ánh sáng từ tế bảo con người.Biophoton có cường độ cực nhỏ = intensity biến thiên tử 10−19 den 10−16 W/cm2 ( khoảng chừng 1-1000 photons/cm2/second). 

           Biophoton khi gặp các chất « cancer causing agents » thì nó bị biến đời tần số ( Popp thừong nghiên cứu ở độ dài sóng tia Ultra Violet tức khỏang 380 nm )  .   
            
            Bộ Quốc phòng Pháp đề cử 1 nhóm nhà khoa học Pháp và Chính phủ Nhật đề cử 1 nhóm khoa học Nhật cùng với đại học Tohoku miền Trung Nhật Bản đã nghiên cứu bước đầu là chụp được biophoton từ cơ thể con người phát ra  ( medical imaging of biophoton)  .

            Riêng nhóm của Popp ở Đức quốc thì cho rằng khi biophoton xuyên qua các tế bào có chứa chất sinh ung thư ( cancer causing agents ) thì nó bị biến đổi tần số, dĩ nhiên là vẫn trong chuỗi Ultra violet tức khỏang 380 nm.
  
             Như đã nói, các chất có khả năng sinh ra ung thư hấp thụ tia từ ngọai UV và phát lại ở 1 tần số khác . 
             Chính nhờ điều này và medical imaging người ta có thể xác định những vùng có ung thư. 
            Có thể tạm gọi là định vị ung thư.

             Khoa học đã khám phá và chữa trị ung thư bằng nhiều phương pháp khác nhau từ giải phẫu trị liệu, vật lý trị liệu, xạ trị, hoá trị, kích thích tố liệu pháp, miễn nhiễm liệu pháp, ….  ..nhưng tất cả đều không thích nghi vì thời gian phát hiện, khả năng tài chính bệnh nhân và gia đình. Ngoài ra những biến chứng phụ và khả năng đề kháng cơ thể.Vấn để trở nên cực kỳ phức tap….

             Thường khi là gia đình bi quan về số phận biết chắc người thân bị ung thư của mình sẽ qua đời khi đựơc phát hiện là có ung thư, dù là bất kỳ loại nào.

              Phía Bác sỹ và bệnh nhân đều bi quan.

              Từ những nhận xét đó và 1 số ít kinh nghiệm vài ca mà bệnh nhân ung thư xử dụng vài loại nấm quý hoang dã, cho phép ta đi xa hơn để tìm hiểu cơ chế khoa học về ức chế ung thư để kéo dài tình trạng sống của người thân mình, nhờ họat tính các hợp chất hữu cơ thiên nhiên.
            
            Công trình nghiên cứu gọi là « Tiềm năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư bằng hợp chất hữu cơ thiên nhiên » đã nảy sinh.

           Cơ chế khoa học của vài hợp chất hữu cơ thiên nhiên đã được nghĩ tới và 1 đề nghị về cơ chế của nó tác động ở mức đó phân tử ( molécule ) sẽ cho phép mở ra 1 triển vọng có lẽ là cuối cùng để điều trị bằng cách là cầm cự thêm 1 thời gian sống của bệnh nhân và nhiều khả năng là khối u nhỏ dần với vài 3 ca đã được biết.
   
           Cơ chế hóa học của hợp chất Polysaccharides, cordycepin, adenosine,  cordyceptic acid sẽ được thử đề nghị và hi vọng trong thời gian tơi có nhiều ca hơn…..

           Để có thể hoàn chỉnh 1 liệu pháp mới tạm gọi là « liệu pháp xử dụng các chất hữu cơ hoạt tính sinh học ức chế phát triển tế bào ung thư và kích thích hệ miễn dịch »
         
        The therapy used natural bioactive compounds inhibiting cancer cells development and anti metastasis by antitumor potential.
  
         Liệu pháp dùng các chất hoạt tính sinh học hữu cơ để ức chế khối u phát triển. Tiềm năng làm chậm quá trình sinh sản tế bào ung thư. 
          Trên nguyên tắc, liệu pháp này đang thấy có hiệu quả vài 3 trường hợp ở Paris, Sài Gòn và Anh quốc.  
         Công trình mang tính chất nghiên cứu cơ chế về quá trình diễn biến ức chế ung thư.
  
            Giống như tuyệt vọng giữa sa mạc. 
           Còn 1 cái gì đó, cố bám theo để hi vọng.Con người sống nhờ hi vọng. Không đến nỗi phải tuyệt vọng.  

           Trên nguyên tắc, các Bác Sỹ phương Tay không hoàn toàn đồng ý với Popp  về 1 liệu pháp từ Sinh Vật Lý (biophoton)  vì rất nhiều  vấn đề . 
           Xưa nay Popp mơ mộng là sẽ đưa ra đựoc 1 liệu pháp để khống chế đựoc ung thư, nhưng Popp đã thất bại thảm hại trong Hội nghị các chuyên gia hàng đầu về ung thư năm 2013  về 1 liệu pháp sinh vật lý chữa trị ung thư. 
           Cơ bản vì Popp không phân biệt giữa nghiên cứu vật lý, hóa học, sinh học hay y  khoa khác nhau thế nào.
           Đó  là vấn đề của sinh vật lý.

           Một liệu pháp xử dụng họat tính các chất hữu cơ thiên nhiên lại đẻ ra 1 triển vọng là khả năng  kéo dài thêm 1 thời gian sống của bệnh nhân ung thư và có nhiều khả năng làm teo lại khối u đã đựoc chứng nghiệm qua 1 số ca.
    
             Tác giả bài viết này mong bạn hiểu thật rõ ràng vấn đề. 

            Hi vọng khả năng về 1 liệu pháp cũng không phải là mới mẻ gì sẽ đựoc đề nghị trong thời gian sớm nhất.
            Là 1 nhà nghiên cứu tôi đề nghị Bạn 1 lời khuyên " nếu bạn bị phát hiện là có ung thư, thì cố tránh mọi đau đớn dù là giờ phút cuối cùng của cuộc đời ".

            Chúng ta sắp kề cận ngày họp mặt cựu học sinh Hòang Diệu 65-72 ở Vừon Me Bãi Xàu, ngày 22-03-2015. Mong các bạn H D  65-72 ghi tên tham dự đông đủ vào những ngày tháng cuối và quý báu 1 của  đời người.

                         
                                                                            Hồng Nguyễn 
                                                                               H D  65-72Phiếm luận không chuyên nghiệp
*             *
Các thế hệ Việt kế tiếp ở hải ngoại có khả năng gìn giữ nòi giống Âu Lạc hay không ?


Năm 1975 là mốc thời gian và những năm sau đó cộng đông người Việt hải ngoại dần dần hình thành và tồn tại đến hôm nay.
Sự suy luận mang tính không chuyên nghiệp và được cố gắng sắp xếp dưới vài khía cạnh khác nhau để mọi người cùng cảm nhận và chia xẻ cảm xúc.

Suy gẫm về những tháng ngày sắp tới, những biến cố đã qua, lặng lẽ như người lữ khách qua đêm mà kỳ thực là cả 1 biển cố kinh hoàng với lớp lớp người chết thương đau, vô danh muôn đời, thân xác không toàn vẹn, mà nỗi đau còn chưa biết trôi dạt về đâu !

Bây giờ đối mặt trước thực tế, tuổi cao chồng chất, thế hệ trẻ lớn dần và thay thế lớp cha anh ở hải ngoại.

               1- Ngôn ngữ trao đổi hàng ngày:

Thế hệ kế tiếp xử dụng hàng ngày ngôn ngữ địa phương, nơi mà họ đang sống, ở Hoa Kỳ, ở Úc, ở Đức , ở Pháp, ở Canada, ở Na Uy………

Môi trường có thể là trường học, nơi học nghề, nơi làm việc, nơi vui chơi giải tri….nhà bè bạn.

Về đến nhà nói 1 ít tiếng Việt, đó là nhờ thế hệ cha anh còn đó. Nay mai thế hệ này không còn nữa. Ngôn ngữ Việt với nhiều phần trăm sẽ không còn được xử dụng nữa.
        
Các Bạn cứ tưởng tượng 10 năm, 20 năm sau, sinh hoạt của thế hệ kế tiếp sẽ rất giống người bản xứ ( Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Úc, Canada, Na uy ….  )   . 

     Những nơi mà ngày nay ta gọi là chợ Việt, chợ Tàu… có thể sẽ rất vắng vẻ và như thế cơ hội trao đổi bằng tiếng Việt ở những nơi này chắc chắn sẽ không như hôm nay…

     Ở Hoa Kỳ thi có vùng quận Cam, ở Pháp có khu phố Tàu và vùng định cư phía Đông Paris của người Việt sau chiến tranh……. 10 hay 20 năm sau tiếng Việt sẽ trở thành thứ tiếng nói không còn được xử dụng trong giao tiếp hàng ngày nữa.

2- Trang phục và lễ hội truyền thống:

      Để hội nhập với đời sống xứ người, con cái chúng ta sẽ ăn mặc giống như người bản xứ.
      Chúng ta nghĩ đến những lễ hội truyền thống, trong khi bọn chúng không biết hoặc có khi muốn tìm hiểu và biết ….. lại là điều không dễ dàng.

      Hôm nay còn có 1 khu vực với chợ và siêu thị. Tương lai có khi các khu thương mại này sẽ biến đổi hẳn vì không còn khách hàng trung thành.

      Tóm lại tương lai người ta chỉ thấy 1 vài vết tích rất mờ ảo về khu chợ Việt ở Hoa Kỳ vùng quận Cam  và nhiều phần trăm nó sẽ biến thành chợ Tàu. 
     
      Điều này có thể được nhìn thấy ở Paris. 
      Các tiệm thương mại người Việt được hình thành khoảng thập niên 1980 bây giờ nhường chỗ cho phố thương mại người Tàu……..1 hiện tượng đang được nhìn thấy.
      Và người Việt bây giờ rất hiếm khi được gặp và trở thành quý hiếm.
  
3- Môi trường con cháu chúng ta thường lui tới bao gồm: nơi làm việc, trường học , trung tâm học nghề, nơi vui chơi giải trí và nhà bè bạn…

      Chắc chắn chúng sẽ gặp và giao tiếp với người thuộc giống dân không phải Việt. Hôm nay là bè bạn khác phái, tương lai sẽ là bạn đời và mối tình không biên giới sẽ cho ra đời những sản phẩm lai căng, 1 phẩm chất khác, 1 phong cách ngoại lai…….

      Một thí dụ để bạn dễ hiểu…… phía Đông Paris có trung tâm thuơng mại Arcades và hằng ngày bạn có thể nhìn thấy nhiều thanh niên Việt và lát đát vài ba cụ già đi lụm cụm. 
      Nếu bạn nói ‘ Chào em’ . 
      Chúng sẽ liếc mắt nhìn bạn 1 cái và rảo bước thật nhanh hoặc cười 1 phát cho Bạn vui lòng mà không đáp lại hoặc sẽ nói Bonjour….hay Salut….
      Về lâu về dài…. sẽ nhan nhãn những kiểu này…..có khi Bạn sẽ than trời trách đất, thế hệ trẻ ngày nay sao hờ hững quá……

      Không phải đâu bạn ơi…. 

      Có lẽ điều nầy Bạn phải suy nghĩ trước khi xuống tàu vượt biên.
      Ở trường học thì bọn trẻ Việt có thể có cơ hội gặp nhau và làm quen , nhưng báo Bạn biết trước , bọn chúng sẽ không thân mật với nhau.  

      Vì nòi giống Việt không có đặc tính sống chung với nhau. Tính đố kỵ rất cao, tự nghĩ rằng mình là số 1.

      Khác với người Do Thái, có lẽ do đặc tính bị lưu đày lang bạt khá lâu đời. Ngày nay họ rất muốn gặp nhau và làm thân. Nòi giống Việt đây là lần đầu, lang thang khắp hành tinh. 

      Với đặc tính không thích sống gần nhau và sẽ không có đủ thời gian rút kinh nghiệm thì nòi giống đó đã bị phai nhòa đi rồi..       có thề là phai nhòa đi 25 %  , có thề là 50 % và rất nhiều triển vọng sẽ phai nhòa đi 75 %... đến chừng đó 1 du khách từ Việt Nam 100 năm sau sang Paris hay Wesminster du lịch, tình cờ gặp 1 người na ná giống người Việt, du khách Việt nầy nên nói Hello hay Bonjour thì may mắn được đáp lại.  

       Nhưng có thể tưởng tượng được rằng, sau đó người na ná giống người Việt này sẽ rảo bước nhanh. Bạn sẽ chạy theo không kịp đâu…..
  
       Lý do: sao nó đi nhanh quá……hình như là nó chạy….

       Vị du khách Việt 100 % này sẽ ngớ ngẩn và hơi ngạc nhiên và có thể buộc miệng nói : Ủa nó là Việt Nam mà….
  
      Ông du khách Việt ơi…. Bây giờ là năm 2045 rồi…..ở đây không có ai là Việt Nam cả… Họ đều là American hết rồi… Tổ tiên của họ độ 100 năm về trước …..là người Việt… …nghe nói khỏang 1979 họ vượt biên và chết trên biển khoảng 1 triệu nguoi… Họ sinh sống ở đây cả triệu người… Nhưng bây giờ họ đã lai căng mất gốc hết rồi… Ông Bạn đừng than thân trách phận gì cả……

       Người du khách trong tâm trạng như bay bổng, như chơi vơi trong huyền ảo….và ca bài…

                  Quê hương bỏ lại

    Những ngày xa quê hương là những ngày mang đau thương
    Một ngày xa quê hương là một ngày mang đau khổ
    Một ngày không nắng ấm và một ngày mong mưa rào
    Một ngày thiếu hơi thở của đồng ruộng nước Việt Nam


    Đây là cảm xúc của người nhạc sĩ, rung động về thân phận bỏ nước ra di…..mà linh hồn cứ ngóng về cố quốc….  
    Không có ngày quay lại và đâu đó linh hồn họ vẫn lạc loài trong các nghĩa trang ở Hoa kỳ, ở Pháp, ở Đức, ở Na Uy…....hay 1 nắm tro tàn trong 1 ngôi chùa nào đó….

       Nhớ 1 câu của bài cầu cơ đựoc nghe lâu lắm rồi: "Hồn ai ở chốn địa đàng.....".

      Nỗi buồn có ai cùng chia xẻ ?
      .........


               H.              Kính Thầy Cô và Chào các Bạn !

      Tình hình các  Web lớn hiện giới hạn rất dữ dội  việc gửi e mail. 
      Mong các Bạn thông cảm sự thay đổi địa chỉ liên tục.     

                 *                    *

             Phóng sự không chuyên nghiệp
          Quan điểm phụ nữ Việt Nam hiện đại   Cuộc hành trình vĩ đại thay đổi 
                  nòi giống Âu Lạc

**********************************************************
             Lưu ý các bậc Phụ huynh định gửi con gái mình sang du học Âu Mỹ :  
                  a -  80 % du học sinh tìm cách ở lại bằng đường lấy chồng chính thức hay không chính thức với người Âu Mỹ ,
                  b - 20 - 30 % thực sự thành công có bằng cấp , đa số thuốc hạng passable và hạng trung bình  ( đa số thuc những nghành nghề mà 90 % không tìm được  việc : marketing, quản trị, quản trị nhân  viên, triết học, xã hội học,  ngữ pháp, ngôn ngữ học,..  ).
             c- Nhận xét: nên học ở nhà cấp Cử Nhân, sang đây học cấp Thạc Sĩ là hay nhất .
              d-  i  viết  sau đây  là chuyện thật, người thật.
                   Chuyện phải nói ra về đời sống lứa đôi và nòi giống:
                    -   Ở Âu Mỹ hiện nay đa số thanh niên Âu Mỹ thích sex  ( sex activities ) với tạng người nhỏ bé như Việt Nam và nữ du học sinh Việt rơi đúng vào ý nguyện này  ( đúng tầm ngắm nghía tìm kiếm  ) .

                     -  Vài ghi nhận :   
                                     HPV virus

                          *   Pratique du sexe oral pourrait

 conduire au développement de tumeurs de la bouche. 


                          *  Cancer de l'utérus causé par le  rapport  sexuel  forcé -  HPV virus, douleur post coïtale,  déchirure et saignements lors des rapports sexuels. 

                          *   Reports of an increase in head and neck cancers that are caused by human papillomavirus, or HPV, have led some to propose that changes in sexual behavior, specifically an increase in oral sex, are responsible.    
                           *    Males had higher rates of HPV-associated oropharyneal cancer than females. Oropharyngeal cancer was most common among white and black men and women, and less common among Asian and Pacific Islander and American Indian/Alaska Native men and women.


 (  American Centers for disease Control and prevention )

*    Doctors say that changing sexual behaviors -- earlier sex, more partners and especially oral sex -- are contributing to a new epidemic of oropharyngeal squamous cell cancers, those of the throat, tonsils and base of the tongue. 
                HPV can also cause cancers of the vulva, vagina, penis and anus, and there is some evidence it is associated with esophageal and lung cancers.
( Medical research reports  in Europe )

 *******************************************************

                                          Biến cố 1975


    Biến cố 1975 ngoài sự kiện hàng triệu người bỏ xứ ra đi, đã nổ ra nhiều bất ngờ cho những gia đình Việt Nam rời xa tổ quốc, sang định cư ở các nước Âu Mỹ.  
    Phụ nữ Việt nam trong hoàn cảnh mới ở Âu Mỹ.
    Phụ nữ trẻ Việt Nam can đảm từ bỏ nơi chốn nhau cắt rốn để đến 1 bờ bến xa lạ.
    Phụ nữ Việt Nam du học và bằng mọi giá ở lại nước du học.      
Nhiều sự kiện, nhiều hoàn cảnh, những tâm tình, những trao đổi và ghi nhận khách quan.

                  Cuối cùng, kết luận......  

           Người phụ nữ Việt Nam từ truyền thống Á Đông qua người thật, việc thật và suy nghĩ thật của họ để kết luận về ý muốn và nhận định của họ sau 4 000 năm không ai nói đến.

             Các Bạn sẽ ghi nhận được những quan điểm rất bất ngờ. 


              CUỘC HÀNH TRÌNH    DẠI THAY ĐỔI 
                              NÒI GIỐNG ÂU LẠC

    Phóng sự kể lại nhiều trường hợp khác nhau, nhiều thế hệ khác nhau hiện đang sống ở  Âu, Mỹ. 
    Người viết cũng ghi nhận những quan điểm mới nhất của người phụ nữ Việt Nam hiện đại đang sinh sống trong nước, ước muốn của họ và 1 kết luận rất hùng hồn : 

              CUỘC HÀNH TRÌNH VĨ DẠI THAY ĐỔI 
                                NÒI GIỐNG ÂU LẠC 

       Mời các Bạn ghi nhận những mẫu chuyện sau đây, để nghe tiếng nói phụ nữ Việt Nam hiện đại, nhiều thế hệ và nhiều nơi khác nhau để hiểu vì sao CUỘC HÀNH TRÌNH VĨ DẠI THAY ĐỔI NÒI GIỐNG ÂU LẠC là 1 cái gì đó rất thật và phải chấp nhận.
                    Cuối cùng, kết luận của người viết là NGƯỜI ĐÀN ÔNG VIỆT NAM LÀM ĐƯỢC CÁI GÌ ? cũng do 1 
phụ nữ Việt Nam phát biểu, hiện định cư ở Âu Mỹ  .

                                            1

         Chị N.  , 1 người có học thức, định cư ở miền Đông Hoa Kỳ khoảng những năm 1982. 
                           Tình trạng gia đình : ly dị.
         Có lần chị phát biểu : truyền thống trọng Nam khinh Nữ      
ở Việt Nam,  tiếng nói  của người phụ nữ,  những ràng buộc  đối với gia đình, đối với xã hội,  đã làm chị suy nghĩ qua nhiều năm tháng .  Chị muốn làm điều gì đó để chống lại nó. 
                           Nhưng không thể được. 
         Cả 1 xã hội nặng nề phong kiến, bất công đối với phụ nữ, chị đã không làm được gì cả. Chỉ cắn răng chịu đựng.
         Sang đến Mỹ, Chị muốn cỡi bỏ những trói buộc, những điều không thích hay những bất công và cuối cùng Chị đã ly dị.
         Chị bảo hiện Chị đã rất tự do, muốn sống sao thì sống. Chị không cần dư luận.
                     Và chị cũng không thích dư luận.
                           
                                            2

             Có 1 cô du học sinh làm cho có thai ( có bầu ) để hi vọng được ở lại Pháp.   
              Nhưng khi ra Préfecture Cơ Quan Cảnh Sát vùng, họ không chấp nhận và sau đó phải về nước.  
             Dĩ nhiên đứa bé có khai sinh Pháp và đến 18 tuổi có quyền xin vào quốc tịch Pháp tại Việt  Nam. Ngậm đắng nuốt cay trở về đợi  18 năm sau vậy  ( kế họach hỏng đột  xuất ) .
                   
              Em ra đi, Hà nội buồn thương nhớ
                      Ngày em về, tay bế tay bồng

                                            3

               Có 1 cô du học sinh sống hẳn với 1 anh chàng nào đó, trường hợp cụ thể biết được là 1 chàng trai  Pháp. 
              Tương lai chưa biết sẽ  về đâu, bây giờ còn đang học chưa ra trường.....

                     Huế dấu yêu, mi hãy chờ ta trở lại
                     Cầu Tràng Tiền tà áo tím hoa sim
                      Hãy đợi ta ngày về không xa lắm.....

   
                                         4

                Có 1 cô  du học sinh  vồ lấy 1 ông Tây già 70 tuổi và cuộc thương lượng để có được  CARTE  DE  SEJOUR  1 năm  không xong, đành chia tay.
                 Hiện đang ' tình cho không biếu không ' với 1 chàng Trai người Pháp 50 tuổi và cuộc  thương lượng sẽ còn kéo dài bất  tận .....

         Sơn La ơi, những con đường đồi núi chập chùng
                               Ngày trở lại xa vời quá                 
                    Hãy đợi ta về với cái quốc tịch Tây 
                         Đời ta trăm mối ngổn ngang

                                           5

                   Một cô du học sinh cao 1 m 56 nhưng thích yêu những chàng trai Pháp cao 1 m 78  trở lên.  .
           
                    Quê em Nam Định ngày về mờ mịt
                     Em lấy chồng có cái passport Tây
                      Chút khôn ngoan ta vớ lấy chàng
                 Nhưng thân ôi ! chàng mãi mê hút sách
                 Tình yêu nồng cháy chàng không thể
                  Trái tim ta dành trọn cho người Tây
                Một mét tám ta yêu chàng cuồng nhiệt
                  Chàng yêu em chàng nói je t'aime

                          *                      *   
                   Anh ở lại, đừng chờ em nữa nhé !
                         Hẹn kiếp sau, em sẽ giữ lời
                  Nam Định ơi!  Ngày về xa lắm lắm !


                                    6

                  Có  1  Cô   du học sinh  xinh gái  (  hình như Cha cô là cựu học sinh Hòang Diệu  68-75 )   , học rất giỏi, cao 1 m 56 đã từng ăn ở sex với 1 chàng Pháp cao 1m 83,  nay chàng Tây đã bỏ rơi em bên vệ đường.    
                 Em bây giờ thẩn thờ như người trên mây.  
                 Giấy tờ ở lại mơ hồ, hoàn toàn không có, đã tốt nghiệp.  
               Nhưng vẫn  muốn bám víu vào tình yêu lơ tơ mơ và rất mê  sinh họat  sex  với   chàng Trai này ( qua lời  tâm sự ).

                          Người như mất hồn, VISA sắp hết.  
                             Chưa biết rồi ngày mai sẽ ra sao.  
                 Khăng khăng không muốn về Việt Nam, với em là đất nước của những người đàn ông không văn minh và  không lịch sự.

                  
                   Hùng Vương dựng nước, ta bỏ nước 
                   Giờ đây ta yêu nòi giống Gaulois
                       Tiếc thay, tình chỉ thoáng qua
                  Lòng ta đã quyết, không xa nơi này
                    Ninh Kiều mỗi chiều ta hóng mát
                 Cần Thơ ơi ! ta lỗi hẹn kiếp này
            Hiểu cho ta, sao cuộc đời đầy lắc léo !
             Tình yêu thoáng thấy thoáng lìa xa
         Hi vọng rồi sẽ gặp chàng Gaulois khác !
         Hương tình yêu nồng cháy ... cháy đời ta...
                                                     
                                    7

            Có   1   Cô  du học sinh  do ý muốn ở lại, lấy 1 người Pháp cao tuổi.
            Cuộc sống lứa đôi có lẽ có vấn đề, bây giờ sống thác loạn, đụng đâu bạ đấy.......

               Giọt nước mắt cho cuộc đời đầy ngang trái!
                        Người ta yêu sao giống các cụ già !
                  Chốn cấm cung đời ta buồn biết mấy!
                Mượn men nồng ta quên kiếp tha hương!
                       Ôi tình yêu ! mi ở phương nào !
                    Bể ái ân cho quên đi kiếp đọa đày !
                        SIDA   oi ! đừng đến với ta ! 
             Để ta sống những tháng ngày trụy lạc!
                    Hà Nội ơi ! biết bao giờ trở lại !
                        Ngày về xa lắm bố mẹ ơi !
          Nhớ các em ! giọt nước mắt không còn nữa !
                   Kiếp nhân sinh sao lắm trớ trêu !
                      Paris ! cuộc đời và địa ngục !
              Kỷ niệm thân thương thời áo trắng !
                Ta khóc cho số phận đã an bày !
                  Biết bao giờ trở lại mái trường xưa !
    
                                           8


               Có 1 Cô du học sinh  có chồng cao tuổi. Niềm vui vợ chồng không tràn đầy.  Vui thú với con nhỏ. Niềm vui duy nhất !

                   Con của Mẹ, niềm vui duy nhất !
              Không có con, đời Mẹ thật không còn !
            Xa nước non,  quê  Pháp  buồn  thê thảm  !
                   Kiếp lưu đày, Hà Nội Mẹ đã xa !
              Nhớ Hồ Gươm ! nhớ những con đường

                                     *          *

              Kiếp này con là niềm yêu thương duy nhất !
                Không có con Mẹ không còn sự sống!
              Ôi ! Kiếp nhân sinh trôi nỗi chán chường !
                   Thương con yêu giọt nước mắt tuôn tràn !
                  Ôi ! Thượng Đế ngài có đó hay không ?
               Nghe con  nói hay không nghe con nói !

                       Chỉ 1 lần và chỉ 1 !
                    Có bất công hay không có bất công !
            Con đang sống hay con không đang sống ?

..................
                                    9

                           BÁO CHÍ  VIỆT NAM

       Hàng chục, hàng trăm phụ nữ Việt xếp hàng "trình diễn" với những động tác "nude"  uốn éo để đàn ông ngoại quốc tuyển chọn.
      Đó là hình ảnh đựợc ghi lại trong một cuộc tuyển chọn vợ Việt Nam của đàn ông Hàn  Quốc.
      Theo tôi đây là 1 sự nhục nhã cho dân tộc Việt Nam và người đàn ông Viet NamTrong khi báo chí Việt Nam  vui vẻ đăng thông tin này .

                                            10
   
       Một cô có học thức định cư ở Pháp bằng đường hôn nhân đã 2 năm. Cô phát biểu như  sau : người đàn ông Việt Nam   làm được cái gì ?

                     Ngẫm nghĩ có rất nhiều ý nghĩa.


                                        GHI NHẬN 
     VỀ NHỮNG ĐIỀU MÀ  PHỤ NỮ MUỐN GỬI           
   THÔNG ĐIỆP  CHO  ĐÀN ÔNG VIỆT NAM

                    a- Nếu đang sống ở Au Mỹ họ sẵn sàng cởi bỏ trói buộc khi cảm thấy cần thiết và thuận tiện   ( divorce).
                     b- Sẵn sàng hi sinh đời con gái bằng cách có thai để hi vọng được ở lại nước đang du  học.
                     c- Sẵn sàng ăn ở với 1 người Âu Mỹ miễn đạt được mục đích: ăn, học và công thành  doanh tọai  ...... là OK.
                      d- Ăn ở sex  ( première fois ou deuxième fois ) với người Âu Mỹ ngay cả không cần biết tương lai có lập được chứng chỉ  hôn thú hay không ?
                       e- Lập hôn thú với 1 thanh niên hút sách. Thực hiện sex với những chàng trai yêu thích .
                       f- Dứt khoát không về nước dù tình trạng giấy tờ vô cùng tuyệt vọng.
                        g- Sẵn sàng lấy 1 người Âu Mỹ hoặc Việt cao tuổi.
                       h-  Sẵn sàng khỏa thân để người ta tuyển vợ đạt tiêu chuẩn sex.


               GHI NHẬN ĐIỀU MÀ NGƯỜI PHỤ NỮ MUỐN


        a- Chấp nhận 1 hành trình vĩ đại để thay đổi cuộc đời : kinh tế, nòi giống, hi vọng sẽ khá hơn và khác hơn hiện tại.

             Một lịch sử,  một quá khứ nghèo bị khinh khi  và những chuỗi ngày buồn.

         b- Sẵn sàng chịu nhục khỏa thân để được 1 tương lai mới.

         c- Cảm nghĩ về 1 đất nước và 1 dân tộc:  

                  - yếu kém về mọi mặt,
                  - hoàn toàn không có  cộng đồng và không có sự bảo vệ, bênh vực,
                  - dù không phải trong nước, cũng không có cộng đồng kinh tế hay đồng hương giúp đỡ lẫn nhau:  thể hiện 1 dân tộc nhược tiểu, thấp kém.
                  NHỮNG ƯU ĐIỂM VA KHUYẾT ĐIỂM 
                            CỦA NÒI GIỐNG VIỆT NAM

a- Thành đạt cá nhân: chỉ là cố gắng cá nhân.
        Đặc điểm này được nhấn mạnh là  thuần túy cá nhân.
        Hoàn toàn không hình thành cộng đồng hay sức mạnh kinh tế.
        Có khoảng 100 000 nhà nghiên cứu Việt Nam ở khắp thế giới. Nhưng không hình thành công đồng mà là 100 000 cá nhân với cố gắng cá nhân mà có sự thành đạt cá nhân chỉ giúp 
đỡ được gia đình và vợ con.
        Không nói lên điều gì cả.
        Đây là đặc tình của thế hệ thư 1.
      
       Chúng ta hãnh diện có khỏang   2 ,  3  tỷ phú  U.S $  ( 2 người ở Hoa Kỳ có trên 1 tỷ U.S $  +  1  người  ờ  Pháp đầu tư bất động sản có trên  1,2 tỷ Euros  cựu du học sinh Polytechnique -  C.  T.  Trúc  -  theo phát hiện của  Sở Thuế Paris ).    

                Nhưng   không thể hiện  hay đặc trưng  cho cộng đồng  3  triệu ở ngòai nước  và trên 80 triệu trên lãnh thổ. 

     
     b- Người Việt không có cộng đồng.

        Những dạng đồng hương đã có chỉ là hình thức và tương trợ nho nhỏ.
        Không có khả năng gì khác.

   c- Những thông tin như " tuyển vợ cho người Hàn quốc"
         Hoàn toàn không có sự phản ảnh, chống lại.

   d- Tóm lại: cộng đồng đang có không có khả năng giúp đỡ hay 1 tổ chức giúp đỡ.
     Đa số chỉ  là  gặp gỡ, chơi đùa. Không biết đến những đau khổ người khác.
           Kết luận: đây là đặc điểm của 1 dân tộc nhược tiểu.  
                
     e- Trong nhiều năm tới, do không có nhu cầu ăn uống thực phẩm Á Đông của thế hệ thứ 3 thế hệ thứ 4... các điểm tp trung, chợ búa Á Đông sẽ bị khủng hoảng tiêu thụ, không có người  đến.
       
      f- Thực sự có thể lập lại câu nói 1 cô Việt Nam đang ở Âu Châu, sau nhiều năm trăn trở  thổn thức: 

         NGƯỜI ĐÀN ÔNG VIỆT NAM LÀM ĐƯỢC CÁI GÌ ?

        
                                       *                          *  

                            ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM VÀ 
                          NGƯỜI ĐÀN ÔNG VIỆT NAM 
                                 LÀM ĐƯƠC CÁI GÌ ?

                Ghi nhận của người phụ nữ Việt Nam đã được gặp ( khỏang độ 20 )


                                         *             *           *

             A-   Sản phẩm xuất khẩu của cả 1 đất nước tòan là từ lao động chân tay : thủ công mỹ nghệ, quần áo, trà, gạo, 
dầu thô, quặng mỏ thô, đồ làm bằng tay, sơ dừa,  .... hoàn toàn không có khả năng  làm những sản phẩm có đầu có óc, có kỹ thuật... một bằng chứng hùng hồn về khả năng thấp kém 
của 1 dân tộc sau 4 000 năm tồn tại..

           Người đàn ông Việt không ở trong nước: chỉ làm kinh doanh nhỏ,  đi làm công dù là Nasa, cơ quan nghiên cứu hay chế tạo kỹ thuật cao câp.....chỉ là người làm công ... hoàn toàn 
không có khả năng hình thành cộng đồng kinh tế như những nước mạnh. 

   B -    Nhắc nhở với Bạn là hiện nay, những người phụ nữ Việt Nam sang đây dù dưới bất cứ dưới hình thức nào, không sớm thì muộn họ đều sẽ sống với người không phải Việt và hòan tòan không liên quan  gì đến cộng đồng Việt .
  

                      Cuộc hành trình vĩ đại thọat đầu là niềm đau của " Nước " không giử được những đứa con yêu. 

                      Gọi "thức" những người đàn ông Việt còn say ngủ. 

                       Cuối cùng phải chấp nhận sự mất mát, mất mát những đứa con  yêu của Mẹ Việt Nam.

                                              H.